Bảo hiểm tai nạn con người mức trách nhiệm cao

BẢO HIỂM TAI NẠN CON NGƯỜI MỨC TRÁCH NHIỆM CAO bồi thường cho những rủi ro tai nạn với mức trách nhiệm bảo hiểm trên 200 triệu đồng/người/năm. Sản phù bảo hiểm phù hợp cho những trường hợp người lao động làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài. Các đối tác hoặc chủ sử dụng lao động là nước ngoài thường yêu cầu tham gia bảo hiểm với mức cao từ 10.000 USD trở lên. MIC triển khai chương trình bảo hiểm tai nạn đặc biệt, có mức trách nhiệm vượt mức 200 triệu đồng. Không giống như chương trình bảo hiểm tai nạn con người thông thường chỉ có mức trách nhiệm tối đa 200 triệu. Vậy, các điều khoản của chương trình mức trách nhiệm cao có gì khác biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về sản phẩm

bao hiem tai nan con nguoi muc trach nhiem cao

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BẢO HIỂM

Là công dân Việt Nam, nước ngoài đang làm việc hoặc cư trú tại Việt Nam đủ 18 tuổi đến 65 tuổi.

2. PHẠM VI BẢO HIỂM VÀ CÁC ĐIỂM LOẠI TRỪ

MIC sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho Người được bảo hiểm tất cả các thương tật thân thể do bất kỳ nguyên nhân nào nhưng loại trừ các điểm sau:

1. Chết và Thương tật thân thể

a) Xảy ra:

(i) Khi Người được bảo hiểm đang tham gia (chơi hay luyện tập) vào các loại trừ dưới đây:

– Lặn dưới nước có sử dụng các thiết bị lặn; Đấm bốc; Leo núi; Các hoạt động trên không (trừ đi lại bằng đường hàng không); Đá bóng; Môn thể thao bay lượn; Săn bắn; Phóng lao; Hockey trên băng; Đi mô tô loại trừ xe đạp chân; Đi xe máy; Nhảy dù; Môn bóng ngựa; Gôn; Đua thuyền máy; Đua các loại; Đua ngựa vượt rào; Môn nhào lượn trên không; Sử dụng máy móc làm mộc; Lướt ván và ảo thuật; Các môn thể thao mùa đông; Đấu vật; Du thuyền buồm các xa bờ biển 5 km; Tham gia vào lực lượng hoặc các hoạt động hải quân, không quân.

b) Do:

(i) Người được bảo hiểm tự tử hay cố ý tự tử, cố ý gây thương tích hoặc dấn thân vào nơi nguy hiểm không cần thiết trừ khi có ý cứu người;

(ii) Hành động phạm tội và tội ác;

(iii) Thương tật thân thể do hậu quả của chiến tranh (dù tuyên bố hay không tuyên bố), xâm lược, chiến sự, nội chiến, bạo loạn, các mạng, khởi nghĩa, hành động quân sự hay cướp chính quyền, nổi loạn, hay bảo loạn dân sự.

c) Phát sinh từ liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp tới các “Hoạt động Khủng bố”. Loại trừ này vẫn được áp dụng cho dù có một nguyên nhân hay sự kiến nào khác, dưới bất kỳ hình thức nào, đóng góp đồng thời hoặc dẫn tới thương tật thân thể.

2. Chết, thương tật thân thể phát sinh trực tiếp hay gián tiếp từ, là hậu quả hay đóng góp bởi:

a) Việc sử dụng ma túy hay thuốc ngủ trừ khi Người được bảo hiểm chứng minh được rằng họ sử dụng theo đúng đơn thuốc và sự chỉ dẫn y tế của bác sỹ và không phải điều trị cơn nghiện ma túy;

b) Sử dụng và bị ảnh hưởng bởi rượu bia;

c) Thể lực hoặc trí nhớ bị suy giảm, bệnh hay thương tật có sẵn đã hoặc chưa khai báo cho MIC và chưa được MIC chấp thuận bảo hiểm bằng văn bản.

3. Chết, thương tật thân thể hoặc các chi phí y tế trực tiếp hay gián tiếp phát sinh từ hoặc là hậu quả của:

a) Thai sản, sinh nở hay ốm đau, bệnh tật mà không phải do tai nạn gây ra;

b) Thương tật thân thể do một nguyên nhân phát triển theo quá trình dần dần;

c) Nguyên liệu vũ khí hạt nhân, bức xạ ion hóa hay nhiễm phóng xạ từ các nhiên liệu hạt nhân hay từ các chất thải hạt nhân, nhiên liệu hạt nhân bốc cháy. Theo loại trừ này bốc cháy sẽ bao gồm cả quá trình tự bốc cháy của phân hủy hạt nhân;

d) Chất phóng xạ, chất độc, chất nổ hay những chất nguy hại khác từ bất kỳ một tổ hợp hạt nhân nổ hay một bộ phận của nó, nhiễm amiăng.

4) Thương tật thân thể trực tiếp hay gián tiếp phát sinh từ bệnh hoa liễu hay hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) hay các phức hợp liên quan đến AIDS (ARC) cho dùn hội chứng này đã bị mắc theo con đường nào.

5) Chi phí đi lại trừ khi đã được MIC chấp thuận thanh toán bằng văn bản. Chi phí đi lại để phục vụ cho điều trị ngoại trú sẽ không được thanh toán.

3. QUYỀN LỢI BẢO HIỂM

quyen loi bao hiem tai nan muc trach nhiem cao

Hạn mức trách nhiệm chi trả cho các mức độ rủi ro trong bảo hiểm tai nạn mức trách nhiệm cao như sau:

– Chết (Bồi thường 100% số tiền bảo hiểm);

– Thương tật toàn bộ vĩnh viễn (Bồi thường 100% số tiền bảo hiểm);

– Thương tật bộ phận vĩnh viễn (Theo bảng tỷ lệ thương tật của MIC);

– Chi phí y tế (Chi trả theo chi phí y tế thực tế tối đa bằng Giới hạn trách nhiệm chi phí y tế ghi trong Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm)

– Điều khoản bổ sung trợ cấp tuần

4. SỐ TIỀN BẢO HIỂM, PHÍ BẢO HIỂM

Số tiền bảo hiểm:

– Về người: Từ 10,000 USD đến 50,000 USD

– Chi phí y tế: Từ 500 USD đến 20,000 USD

Phí bảo hiểm:

Điều kiện chính

  Loại nghề nghiệp Tỷ lệ phí bảo hiểm/năm (%)
  Quyền lợi bảo hiểm Loại 1 Loại 2 Loại 3
  1.   Chết 0,065 0,085 0,095
  2.   Thương tật toàn bộ vĩnh viễn 0,015 0,02 0,025
  3.   Thương tật bộ phận vĩnh viễn 0,045 0,070 0,08
  4.   Chi phí y tế
  Số tiền bảo hiểm (USD) Tổng phí bảo hiểm/năm (USD)
  500 10 12 16
1,000 14 19 24
2,000 24 31 39
3,000 50 60 70
5,000 67 70 90
10,000 100 125 150
20,000 175 200 300

Điều kiện bổ sung:Trợ cấp tuần

Nghề nghiệp 24 tuần (06 tháng) 48 tuần (12 tháng) 72 tuần (18 tháng)
Loại 1 0,42% 0,55% 0,62%
Loại 2 0,51% 0,66% 0,77%
Loại 3 0,60% 0,75% 0,89%

Điều khoản bổ sung:Mở rộng phạm vi lãnh thổ ngoài Việt Nam

Phí bảo hiểm = 50% Phí bảo hiểm gốc

Phí ngắn hạn:

Thời gian bảo hiểm đến 30 ngày: 25% phí năm

Thời gian bảo hiểm đến 90 ngày: 50% phí năm

Thời gian bảo hiểm đến 180 ngày: 75% phí năm

Thời gian bảo hiểm đến 270 ngày: 90% phí năm

Thời gian bảo hiểm trên 270 ngày: 100% phí năm

Phí dài hạn:

Thời gian bảo hiểm trên 1 năm: Phí 1 năm x số năm + Phí ngắn hạn

Phân loại nghề nghiệp:

Loại 1:Các nhiệm vụ có tính chất chuyên môn hay hành chính của cơ quan có tính chất tĩnh tại và công việc có tính chất tĩnh tại khác

Ví dụ: Kế toán, nhân viên ngân hàng, thư ký, bác sỹ, đại lý kinh doanh bất động sản, luật sư, nhân viên bán hàng có liên quan đến công việc nhẹ nhàng và không phải sử dụng đến máy móc.

Loại 2:Các nghề nghiệp không phải lao động chân tay nhưng ở trong tình trạng dễ bị rủi ro tai nạn do môi trường làm việc hay nghề nghiệp đó đòi hỏi phải đi lại nhiều, những nghề nghiệp liên quan đến nhiệm vụ giám sát chính những nghề nghiệp này cũng bao gồm những công việc lao động chân tay không thường xuyên, nhưng công việc chân tau nhẹ.

Ví dụ: Kỹ sư dân dụng, người đi chào hàng, người của văn phòng đại diện, quản đốc trong ngành cơ khí nhẹ, thợ cắt tóc, uốn tóc, người nội trợ, những chủ hiệu có sử dụng máy móc nhỏ, người quản lý thường có chuyến tham công trường, hầm mỏ.

Loại 3:Những nghề nghiệp dễ xảy ra tai nạn hoặc những nghành nghề lao động chân tay, các ngành công nghiệp nặng và những ngành không được quy định ở loại 2

Ví dụ: Nhân viên bán hàng thịt, thợ trang trí, bác sỹ thú y, kỹ sư cơ khí, những công nhân sử dụng công cụ điện bằng tay.

Loại 4:Các nghề nghiệp nguy hiểm hay những công việc có hiểm họa đặc biệt hoặc dễ xảy ra tai nạn và không được quy định tại loại 1 đến 3.

(*) Trường hợp quý khách hàng muốn tham gia với số tiền bảo hiểm cao hơn vui lòng liên hệ với MIC

5. HỒ SƠ YÊU CẦU TRẢ TIỀN BẢO HIỂM

Khi yêu cầu trả tiền bảo hiểm Người được bảo hiểm hoặc Người thụ hưởng hoặc Người được ủy quyền gửi cho MIC giấy tờ sau:

– Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm;

– Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc bản sao (trích) danh sách người được bảo hiểm;

– Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan và/hoặc chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn;

– Các chứng từ y tế hợp lệ liên quan đến việc điều trị: Giấy ra viện, Phiếu điều trị, đơn thuốc, biên lai thu tiền viện phí, phim X- quang…;

– Giấy chứng tử (trường hợp chết);

– Trường hợp người thụ hưởng là người thừa kế hợp pháp phải có thêm giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp. Trường hợp người được bảo hiểm ủy quyền cho người khác nhận số tiền bảo hiểm, phải có giấy ủy quyền hợp pháp

– Các giấy tờ khác theo yêu cầu của MIC (nếu có).

Để biết được chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline hoặc gửi form đăng ký tư vấn để được chuyên viên MIC giải đáp

6. Tải về tài liệu liên quan

Quy tắc bảo hiểm tai nạn con người mức trách nhiệm cao

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, chuyên viên MIC sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Website tư vấn và bán bảo hiểm trực tuyến MIC
  • Địa chỉ:Tòa nhà Việt Á - Số 9 Phố Duy Tân - Phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Phone: 0986.497.678
  • Email: hotromic@gmail.com
  • Website: https://baohiemmic.vnChuyên gia tư vấn

Tôi là Ngọc. Tôi đã giúp gần 3000 người hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo hiểm và hỗ trợ trên 300 người nhận Quyền lợi bảo hiểm. Vì vậy, tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn chương trình bảo hiểm phù hợp nhất, mức phí hợp lý nhất với mong muốn của bạn..